Hệ thống pháp luật
TÒA ÁN NHÂN DÂN
KHU VỰC 9 – VĨNH LONG

Số: 89/2026/QĐST-HNGĐ
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc


Vĩnh Long, ngày 12 tháng 02 năm 2026

QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN
VÀ SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ

Căn cứ vào hồ sơ vụ án hôn nhân gia đình sơ thẩm thụ lý số: 02/2026/TLST-HNGĐ ngày 07 tháng 01 năm 2026 về việc “Ly hôn” giữa:

- Nguyên đơn: Chị Lê Thị Quế A, sinh năm 2000. Nơi cư trú: Số I, ấp T, xã Đ, tỉnh Vĩnh Long.

- Bị đơn: Anh Nguyễn Hoàng D, sinh năm 1997. Nơi cư trú: Số F, ấp T, xã M, tỉnh Vĩnh Long.

Căn cứ vào các Điều 212, 213 của Bộ luật Tố tụng Dân sự;

Căn cứ vào các Điều 55, 58, 59, 81, 82, 83, 84 và 115 Luật Hôn nhân và gia đình;

Căn cứ vào biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành vào ngày 04 tháng 02 năm 2026.

XÉT THẤY:

Việc thuận tình ly hôn và thoả thuận của các đương sự được ghi trong biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành vào ngày 04 tháng 02 năm 2026 là hoàn toàn tự nguyện và không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

Đã hết thời hạn 07 (bảy) ngày, kể từ ngày lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó.

QUYẾT ĐỊNH:

  1. Công nhận sự thuận tình ly hôn giữa chị Lê Thị Quế A và anh Nguyễn Hoàng D.
  2. Công nhận sự thoả thuận của các đương sự cụ thể như sau:
    • - Về hôn nhân: Chị Lê Thị Quế A và anh Nguyễn Hoàng D thuận tình ly hôn.
    • Chị Lê Thị Quế A và anh Nguyễn Hoàng D không yêu cầu giải quyết nghĩa vụ cấp dưỡng giữa vợ và chồng khi ly hôn.
    • - Về con chung: Anh Nguyễn Hoàng D được trực tiếp nuôi dưỡng 02 con chung Nguyễn Huỳnh Định A1, sinh ngày 12/01/2021 và Nguyễn Lê Duy A2, sinh ngày 14/4/2024. Chị Lê Thị Quế A không cấp dưỡng nuôi con chung do anh Nguyễn Hoàng D không có yêu cầu.
    • Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên. Người không trực tiếp nuôi con có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở. Trên cơ sở lợi ích của con, cha mẹ hoặc cá nhân, tổ chức theo quy định có quyền yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con, mức cấp dưỡng nuôi con khi có căn cứ.
    • - Về tài sản chung: Chị Lê Thị Quế A và anh Nguyễn Hoàng D trình bày: Tự thỏa thuận, không yêu cầu giải quyết nên không xem xét.
    • - Về nợ chung: Chị Lê Thị Quế A và anh Nguyễn Hoàng D trình bày: Không có, không yêu cầu giải quyết nên không xem xét.
    • - Về án phí hôn nhân và gia đình: 150.000 đồng (Một trăm năm mươi nghìn đồng). Chị Lê Thị Quế A tự nguyện nộp 150.000 đồng (Một trăm năm mươi nghìn đồng), nhưng được khấu trừ vào số tiền tạm ứng án phí đã nộp là 300.000 đồng (Ba trăm nghìn đồng) theo biên lai thu số 0013103 ngày 26 tháng 12 năm 2025 của Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Long.
    • Chị Lê Thị Quế A được Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Long hoàn trả số tiền tạm ứng án phí còn lại là 150.000 đồng (Một trăm năm mươi nghìn đồng).
  3. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
Nơi nhận:
- TAND tỉnh (P.GĐKT);
- VKSND khu vực 9;
- THADS tỉnh Vĩnh Long (Phòng THADS khu vực 9);
- UBND xã Đồng Khởi, tỉnh Vĩnh Long;
- Các đương sự;
- Lưu hồ sơ vụ án.
THẨM PHÁN


(Đã ký)


Đặng Văn Phương
THÔNG TIN BẢN ÁN

Quyết định số 89/2026/QĐST-HNGĐ ngày 12/02/2026 của Tòa án nhân dân khu vực 9 – Vĩnh Long về công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự

  • Số quyết định: 89/2026/QĐST-HNGĐ
  • Quan hệ pháp luật: Công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự
  • Cấp xét xử: Sơ thẩm
  • Ngày ban hành: 12/02/2026
  • Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
  • Tòa án xét xử: Tòa án nhân dân khu vực 9 – Vĩnh Long
  • Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
  • Đính chính: Đang cập nhật
  • Thông tin về vụ/việc: Tranh chấp ly hôn
Tải về bản án
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Zalo Hỗ trợ Messenger