|
TÒA ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 1-VĨNH LONG Số: 62/2026/QĐST-HNGĐ |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc __________________________ Vĩnh Long, ngày 05 tháng 02 năm 2026 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN
VÀ SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
Căn cứ hồ sơ vụ án hôn nhân và gia đình thụ lý số: 82/2026/TLST-HNGĐ ngày 28 tháng 01 năm 2026, giữa các đương sự:
- - Nguyên đơn: Bà Lê Huỳnh H, sinh năm 1989
Nơi cư trú: Số nhà A, tổ A, khóm T, phường T, tỉnh Vĩnh Long - - Bị đơn: Ông Nguyễn Văn L, sinh năm 1988.
Nơi cư trú: Số nhà A, tổ G, khóm L, phường T, tỉnh Vĩnh Long
Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2025);
Căn cứ vào các Điều 55, 58, 81, 82, 83, 84 của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014;
Căn cứ vào biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành ngày 28 tháng 01 năm 2026.
XÉT THẤY:
Việc thuận tình ly hôn và thỏa thuận của các đương sự được ghi trong biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành ngày 28 tháng 01 năm 2026 là hoàn toàn tự nguyện và không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.
Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành, không có đương sự thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH:
1. Công nhận sự thuận tình ly hôn giữa bà Lê Huỳnh H và ông Nguyễn Văn L.
2. Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự cụ thể như sau:
- - Con chung: Ông Nguyễn Văn L phải giao bà Lê Huỳnh H nuôi dưỡng 01 con chung tên Nguyễn M, sinh ngày 02/10/2019. Ông Nguyễn Văn L không phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng con chung Nguyễn M.
Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở. Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó.
- - Tài sản chung: Không yêu cầu Tòa án giải quyết.
- - Về nợ chung: Không có, không yêu cầu Tòa án giải quyết.
- - Về án phí: Bà Lê Huỳnh H tự nguyện nộp số tiền 150.000 đồng (một trăm năm mươi ngàn đồng) án phí hôn nhân sơ thẩm được trừ vào số tiền tạm ứng án phí 300.000 đồng (ba trăm ngàn đồng) theo Biên lai thu tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án số 0001532 ngày 21/01/2026 của Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Long nên bà Lê Huỳnh H được nhận lại số tiền 150.000 đồng (một trăm năm mươi ngàn đồng).
3. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
|
Nơi nhận: - Tòa án tỉnh: 1; - Viện kiểm sát: 1; - Thi hành án: 1; - UBND phường T, VL: 1; (Giấy chứng nhận kết hôn số xx ngày 23/10/2017); - Đương sự: 2; - Lưu: 5. |
THẨM PHÁN (Đã ký) Nguyễn Thị Thu Vân |
Quyết định số 62/2026/QĐST-HNGĐ ngày 05/02/2026 của TÒA ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 1-VĨNH LONG về công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự
- Số quyết định: 62/2026/QĐST-HNGĐ
- Quan hệ pháp luật: Công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 05/02/2026
- Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
- Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 1-VĨNH LONG
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: Thuận tình ly hôn
