|
TOÀ ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 11 – ĐỒNG NAI _________________ Số: 36/2026/QĐST-HNGĐ |
Mẫu số 40-DS
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập - Tự do - Hạnh phúc __________________________ Đồng Nai, ngày 05 tháng 02 năm 2026 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN
VÀ SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
Căn cứ hồ sơ vụ án hôn nhân và gia đình thụ lý số: 07/2026/TLST-HNGĐ ngày 09 tháng 01 năm 2026, giữa:
- Nguyên đơn: Bà Ngô Thị Yến T, sinh năm 1990;
- Địa chỉ: Thôn P, xã P, tỉnh Đồng Nai
- Bị đơn: Ông Lê Văn L, sinh năm 1987,
- Địa chỉ: Thôn P, xã P, tỉnh Đồng Nai
Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự;
Căn cứ vào các Điều 55, 56, 81, 82, 83 và Điều 84 của Luật hôn nhân và gia đình;
Căn cứ vào biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành ngày 28 tháng 01 năm 2026;
XÉT THẤY:
Việc thuận tình ly hôn và thoả thuận của các đương sự được ghi trong biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành ngày 28 tháng 01 năm 2026 là hoàn toàn tự nguyện và không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.
Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH:
- Công nhận sự thuận tình ly hôn giữa: Bà Ngô Thị Yến T và ông Lê Văn L.
- Công nhận sự thoả thuận của các đương sự cụ thể như sau:
- a) Về quan hệ hôn nhân: Bà Ngô Thị Yến T và ông Lê Văn L thống nhất thuận tình ly hôn.
- b) Về con chung: Bà Ngô Thị Yến T và ông Lê Văn L thống nhất giao con chung Lê Văn Quốc H cho ông L trực tiếp nuôi dưỡng đến khi con chung đủ 18 tuổi; bà T cấp dưỡng nuôi con chung với mức cấp dưỡng là 5.000.000đ (Năm triệu đồng)/tháng bắt đầu từ tháng 02/2026 đến khi con chung đủ 18 tuổi.
Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền thăm nom; không ai được cản trở người đó thực hiện quyền này. Vì lợi ích của con, theo yêu cầu của một hoặc cả hai bên, Tòa án có thể quyết định thay đổi người trực tiếp nuôi con.
Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó.
- c) Về tài sản chung: Bà T, ông L thống nhất không yêu cầu Tòa án giải quyết.
- d) Về nợ chung: Bà T, ông L thống nhất không yêu cầu Tòa án giải quyết.
- Về án phí Hôn nhân sơ thẩm: Bà Ngô Thị Yến T tự nguyện chịu 150.000đ (Một trăm năm mươi nghìn) đồng án phí hôn nhân gia đình không có giá ngạch và 150.000 (Một trăm năm mươi nghìn) án phí cấp dưỡng nuôi con; được khấu trừ vào số tiền tạm ứng án phí 300.000đ (Ba trăm nghìn) đồng bà T đã nộp tại Phòng thi hành án dân sự khu vực 11 - Đồng Nai theo Biên lai thu tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án số 0000748 ngày 09/01/2026 của Thi hành án dân sự khu vực 11 - Đồng Nai. Bà Ngô Thị Yến T đã hoàn thành nghĩa vụ chịu án phí.
Ông Lê Văn L không phải chịu tiền án phí.
- Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
|
Nơi nhận: - VKSND KV 11 - Đồng Nai; - UBND xã Phú Riềng; - Phòng THADS KV 11 - Đồng Nai; - Các đương sự; - Lưu hồ sơ. |
THẨM PHÁN VŨ THỊ PHƯỢNG |
Quyết định số 36/2026/QĐST-HNGĐ ngày 05/02/2026 của TOÀ ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 11 – ĐỒNG NAI về công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự
- Số quyết định: 36/2026/QĐST-HNGĐ
- Quan hệ pháp luật: Công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 05/02/2026
- Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
- Tòa án xét xử: TOÀ ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 11 – ĐỒNG NAI
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: Bà Ngô Thị Yến T ly hôn với ông Lê Văn L
