|
TOÀ ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 2 - VĨNH LONG TỈNH VĨNH LONG Số: 193/2025/QĐST-HNGĐ |
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc Vĩnh Long, ngày 30 tháng 12 năm 2025 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN
VÀ SỰ THOẢ THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
Căn cứ hồ sơ vụ án hôn nhân và gia đình thụ lý số: 322/2025/TLST- HNGĐ ngày 21 tháng 11 năm 2025, giữa:
* Nguyên đơn: Chị Phạm Thị Mỹ H, sinh năm 2005
Địa chỉ: ấp B, xã B, tỉnh Vĩnh Long.
* Bị đơn: Anh Dương Hoàng P, sinh năm 1997
Địa chỉ: ấp B, xã B, tỉnh Vĩnh Long.
Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật Tố tụng Dân sự;
Căn cứ vào các Điều 55, Điều 81, Điều 82, Điều 83 của Luật Hôn nhân và gia đình;
Căn cứ vào biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành ngày 22 tháng 12 năm 2025.
XÉT THẤY:
Việc thuận tình ly hôn và thoả thuận của các đương sự được ghi trong biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành ngày 22 tháng 12 năm 2025 là hoàn toàn tự nguyện và không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.
Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH:
- Công nhận sự thuận tình ly hôn giữa nguyên đơn chị Phạm Thị Mỹ H và bị đơn anh Dương Hoàng P.
- Công nhận sự thoả thuận của các đương sự cụ thể như sau:
- - Về con chung: giao con chung tên Dương Tiến P1, sinh ngày 28/4/2024 cho nguyên đơn Phạm Thị Mỹ H trực tiếp nuôi dưỡng, bị đơn Dương Hoàng P chưa phải cấp dưỡng nuôi con do người trực tiếp nuôi dưỡng chưa yêu cầu.
- Bên không trực tiếp nuôi dưỡng con chung có quyền thăm nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con chung không ai được quyền ngăn cản. Bên trực tiếp nuôi dưỡng con chung và những người thân trong gia đình có nghĩa vụ tạo điều kiện thuận lợi cho bên không trực tiếp nuôi dưỡng được thực hiện quyền thăm nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con chung.
- - Về tài sản chung: không yêu cầu Tòa án giải quyết nên không xét.
- - Về tài sản chung, nợ chung phải thu – phải trả: không yêu cầu Tòa án giải quyết nên không xét.
- - Về án phí: Nguyên đơn chị Phạm Thị Mỹ H phải chịu án phí hôn nhân gia đình sơ thẩm là 75.000 đồng (bảy mươi lăm nghìn đồng); được khấu trừ từ 300.000 đồng (ba trăm nghìn đồng) tiền tạm ứng án phí chị H đã nộp theo biên lai thu tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án số 0009766 ngày 18 tháng 11 năm 2025 tại Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Long, còn lại 225.000 đồng (hai trăm hai mươi lăm nghìn đồng) hoàn trả lại cho chị H. Bị đơn Dương Hoàng P phải nộp án phí hôn nhân gia đình sơ thẩm là 75.000 đồng (bảy mươi lăm nghìn đồng).
Quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thoả thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6,7, 7a, 7b và 9 Luật thi hành án dân sự sửa đổi bổ sung 2014; thời hiệu thi hành án được thực hiện quy định tại Điều 30 Luật thi hành án dân sự sửa đổi bổ sung 2014.
- Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
|
Nơi nhận:
|
THẨM PHÁN (đã ký) Phạm Trí Trường |
Quyết định số 193/2025/QĐST-HNGĐ ngày 30/12/2025 của TOÀ ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 2 - VĨNH LONG TỈNH VĨNH LONG về công nhận thuận tình ly hôn
- Số quyết định: 193/2025/QĐST-HNGĐ
- Quan hệ pháp luật: Công nhận thuận tình ly hôn
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 30/12/2025
- Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
- Tòa án xét xử: TOÀ ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 2 - VĨNH LONG TỈNH VĨNH LONG
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: Phạm Thị Mỹ H thuận tình ly hôn, nuôi con với Dương Hoàng P
