|
TOÀ ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 4 – TUYÊN QUANG Số: 16/2025/QĐST- DSTC |
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc Tuyên Quang, ngày 19 tháng 01 năm 2026 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN SỰ THOẢ THUẬN CỦA ĐƯƠNG SỰ
Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự; khoản 7 Điều 26 NQ 326/2016/UBTVQH ngày 30 tháng 12 năm 2016 Quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí lệ phí Tòa án;
Căn cứ vào biên bản hoà giải thành được lập ngày 09 tháng 01 năm 2026 về việc các đương sự thoả thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án dân sự thụ lý số: 17/2025/TLST- DSTC ngày 23 tháng 10 năm 2025.
XÉT THẤY
Các thoả thuận của các đương sự được ghi trong biên bản hoà giải thành về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện; nội dung thoả thuận giữa các đương sự không vi phạm điều cấm của luật và không trái đạo đức xã hội.
Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH
- Công nhận sự thoả thuận của các đương sự:
- - Nguyên đơn: Anh Phàn Sành M; địa chỉ: Thôn Tân M, xã Nậm D, tỉnh Tuyên Quang.
- - Bị đơn: Anh Phi Văn P; địa chỉ: Đội 5 Ngọc L, xã Linh H, tỉnh Tuyên Quang.
- Sự thoả thuận của các đương sự cụ thể như sau:
- - Anh Phàn Sành M và anh Phi Văn P cùng thống nhất xác nhận việc anh P còn nợ của anh M số tiền 75.000.000đ (Bảy mươi lăm triệu đồng), không tính lãi suất.
- - Anh Phi Văn P có trách nhiệm trả cho anh Phàn Sành M toàn bộ số tiền còn nợ là 75.000.000đ (Bảy mươi lăm triệu đồng), thời hạn trả nợ chậm nhất ngày 12/02/2026.
Kể từ ngày có đơn yêu cầu thi hành án của người được thi hành án cho đến khi thi hành án xong, bên phải thi hành án còn phải chịu khoản tiền lãi của số tiền còn phải thi hành án theo mức lãi suất quy định tại Điều 357, Điều 468 của Bộ luật Dân sự năm 2015, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.
- Án phí: Anh Phàn Sành M và anh Phi Văn P tự nguyện thỏa thuận mỗi người chịu 1/2 án phí dân sự có giá ngạch, cụ thể:
- - Anh Phàn Sành M phải chịu án phí dân sự có giá ngạch là 937.500đ (Chín trăm ba mươi bảy nghìn năm trăm đồng), được khấu trừ số tiền tạm ứng án phí 1.980.000đ (Một triệu chín trăm tám mươi nghìn đồng) đã nộp tại Thi hành án dân sự tỉnh Tuyên Quang theo Biên lai số 0000967 ngày 23/10/2025. Trả lại cho anh Phàn Sành M số tiền 1.042.500đ (Một triệu không trăm bốn mươi hai nghìn năm trăm đồng) tạm ứng án phí chênh lệch.
- - Anh Phi Văn P phải chịu án phí dân sự có giá ngạch là 937.500đ (Chín trăm ba mươi bảy nghìn năm trăm đồng).
- Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
- Quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thoả thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các điều 6,7 và 9 Luật Thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại điều 30 luật thi hành án dân sự.
|
Nơi nhận: - TAND tỉnh Tuyên Quang; - VKSND KV 4 – Tuyên Quang; - THA DS T. Tuyên Quang; - Các đương sự; - Lưu HS-BPDS. |
THẨM PHÁN Lê Thị Thanh Bình |
Quyết định số 16/2025/QĐST- DSTC ngày 19/01/2026 của TOÀ ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 4 – TUYÊN QUANG về tranh chấp dân sự
- Số quyết định: 16/2025/QĐST- DSTC
- Quan hệ pháp luật: Tranh chấp dân sự
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 19/01/2026
- Loại vụ/việc: Dân sự
- Tòa án xét xử: TOÀ ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 4 – TUYÊN QUANG
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: M
