TOÀ ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 5 - ĐỒNG THÁP | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc |
Số: 13/2026/QÐST-HNGĐ | Đồng Tháp, ngày 21 tháng 01 năm 2026 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN
VÀ SỰ THOẢ THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
Căn cứ hồ sơ vụ án dân sự thụ lý số 303/2025/TLST-HNGĐ ngày 23 tháng 12 năm 2025, giữa:
Nguyên đơn: Anh NGUYỄN TẤN PH, sinh năm 1986
Địa chỉ: ấp Mỹ Phú A, xã MĐT, tỉnh Đồng Tháp
Bị đơn: Chị ĐẶNG THỊ L, sinh năm 1976
Địa chỉ: ấp Mỹ Phú A, xã MĐT, tỉnh Đồng Tháp
Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự;
Căn cứ vào các Điều 55, 57, 58, 81, 82 của Luật hôn nhân và gia đình;
Căn cứ vào biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành ngày 13 tháng 01 năm 2026.
XÉT THẤY
Việc thuận tình ly hôn và thoả thuận của các đương sự được ghi trong biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành ngày 13 tháng 01 năm 2026 là hoàn toàn tự nguyện và không trái pháp luật, không trái đạo đức xã hội;
Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH
1. Công nhận sự thuận tình ly hôn giữa:
Anh NGUYỄN TẤN PH, sinh năm 1986. Địa chỉ: ấp Mỹ Phú A, xã MĐT, tỉnh Đồng Tháp và chị ĐẶNG THỊ L, sinh năm 1976. Địa chỉ: ấp Mỹ Phú A, xã MĐT, tỉnh Đồng Tháp.
2. Công nhận sự thoả thuận của các đương sự:
- Về hôn nhân: Anh Nguyễn Tấn Ph và chị Đặng Thị L đồng ý thuận tình ly hôn với nhau.
- Về con chung: Giao 01 con chung tên Nguyễn Thị Xuân Mai, sinh ngày 08/12/2010 cho chị L được trực tiếp nuôi dưỡng. Anh Ph không phải cấp dưỡng nuôi con vì chị L không yêu cầu.
Sau khi ly hôn, anh Ph có quyền, nghĩa vụ thăm nom con theo quy định của pháp luật.
- Về tài sản chung: Anh chị thống nhất tự thỏa thuận nên không yêu cầu Tòa án giải quyết.
- Về nợ chung: Anh chị thống nhất tự thỏa thuận nên không yêu cầu Tòa án giải quyết.
- Về án phí: Anh Ph tự nguyện chịu 150.000 đồng (Một trăm năm mươi nghìn đồng) án phí hôn nhân và gia đình sơ thẩm. Anh đã nộp 300.000 (Ba trăm nghìn đồng) tạm ứng án phí theo biên lai số 0011374 ngày 23/12/2025 của Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp nên anh Ph được hoàn lại số tiền chênh lệch là 150.000 đồng (Một trăm năm mươi nghìn đồng).
3. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
Trường hợp bản án, quyết định được thi hành theo qui định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo các qui định tại các Điều 6, 7 và 9 Luật Thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo qui định tại Điều 30 Luật Thi hành án dân sự.
Nơi nhận:
| THẨM PHÁN ÂU THỊ THẢO |
Quyết định số 13/2026/QÐST-HNGĐ ngày 21/01/2026 của TOÀ ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 5 - ĐỒNG THÁP về thuận tình ly hôn
- Số quyết định: 13/2026/QÐST-HNGĐ
- Quan hệ pháp luật: Thuận tình ly hôn
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 21/01/2026
- Loại vụ/việc: Hôn nhân và gia đình
- Tòa án xét xử: TOÀ ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 5 - ĐỒNG THÁP
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: Anh Ph xin ly hôn chị L
