|
TÒA ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 6 – PHÚ THỌ Số: 02/2026/QÐST-DS |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc Phú Thọ, ngày 08 tháng 01 năm 2026 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
Căn cứ khoản 3 khoản 5 điều 147, điều 212 và điều 213 của Bộ luật tố tụng dân sự;
Căn cứ điều 357, điều 468 Bộ luật dân sự.
Căn cứ điểm đ khoản 1 điều 12, khoản 7 điều 26 của Nghị quyết số: 326/2016/ UBTVQH14 ngày 30/12/2016 của Ủy ban thường vụ Quốc Hội quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp quản lý và sử dụng án phí, lệ phí Tòa án.
Căn cứ vào biên bản hoà giải thành ngày 31 tháng 12 năm 2025 về việc các đương sự thoả thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án dân sự thụ lý số: 90/2025/TLST-DS ngày 28 tháng 11 năm 2025.
XÉT THẤY:
Các thoả thuận của các đương sự được ghi trong biên bản hoà giải thành về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện; nội dung thoả thuận giữa các đương sự không vi phạm điều cấm của luật và không trái đạo đức xã hội.
Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hoà giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH:
- Công nhận sự thoả thuận của các đương sự:
- - Nguyên đơn: Ông Nguyễn Trung K, sinh năm 1960.
- Địa chỉ: Khu T, xã C, tỉnh Phú Thọ.
- - Bị đơn: Ông Vi Quang T, sinh năm 1979
- Địa chỉ: Khu Tân Tiến, xã Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ
- Sự thoả thuận của các đương sự cụ thể như sau:
2.1. Ông Vi Quang T có nghĩa vụ trả cho ông Nguyễn Trung K số tiền gốc 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng). Các lần trả nợ cụ thể như sau:
- Ngày 30/3/2026 ông T trả cho ông K 25.000.000đồng
- Ngày 30/6/2026 ông T trả cho ông K 25.000.000đồng
Khi có đơn yêu cầu thi hành án của người được thi hành án thì từ khi đến thời hạn trả tiền cho đến khi thi hành án xong, bên phải thi hành án còn phải chịu khoản tiền lãi của số tiền còn phải thi hành án theo mức lãi suất quy định tại Điều 357, Điều 468 của Bộ luật Dân sự năm 2015, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.
2.2. Về án phí: Ông Nguyễn Trung K là người cao tuổi, có đơn xin miễn án phí nên được miễn án phí dân sự sơ thẩm. Ông Vi Quang T phải chịu 625.000 đồng (Sáu trăm hai mươi lăm nghìn đồng) tiền án phí dân sự sơ thẩm theo quy định pháp luật.
- Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
- Quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7, 7a và 9 Luật Thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật thi hành án dân sự./.
|
Nơi nhận:
|
THẨM PHÁN Phan Thị H |
Quyết định số 02/2026/QÐST-DS ngày 08/01/2026 của TÒA ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 6 – PHÚ THỌ về công nhận sự thỏa thuận của các đương sự
- Số quyết định: 02/2026/QÐST-DS
- Quan hệ pháp luật: Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 08/01/2026
- Loại vụ/việc: Dân sự
- Tòa án xét xử: TÒA ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 6 – PHÚ THỌ
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: ông Nguyễn Trung Tết buộc anh Nguyễn Đức Tuấn trả số tiền đã vay
