|
TOÀ ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 15 – ĐẮK LẮK |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc |
|
Số: 01/2026/QÐST-DS |
Đắk Lắk, ngày 05 tháng 01 năm 2026 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN SỰ THỎA THUẬN CỦA CÁC ĐƯƠNG SỰ
Căn cứ vào Điều 212 và Điều 213 của Bộ luật Tố tụng dân sự;
Căn cứ vào biên bản hòa giải thành ngày 25 tháng 12 năm 2025 về việc các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án dân sự thụ lý số: 68/2025/TLST-DS ngày 20 tháng 10 năm 2025.
XÉT THẤY:
Các thỏa thuận của các đương sự được ghi trong biên bản hòa giải thành về việc giải quyết toàn bộ vụ án là tự nguyện; nội dung thỏa thuận giữa các đương sự không vi phạm điều cấm của luật và không trái với đạo đức xã hội.
Đã hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành, không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó.
QUYẾT ĐỊNH:
1. Công nhận sự thuận thỏa thuận của các đương sự giữa:
*Nguyên đơn: Vợ chồng ông Lê Văn K, sinh năm 1970 và bà La Mo Hờ H, sinh năm 1972; cùng địa chỉ: Thôn S, xã Đ, tỉnh Đắk Lắk.
*Bị đơn: Ông Nay Y H1, sinh năm 1976 và bà Lê Mô Hờ M, sinh năm 1984; cùng địa chỉ: Buôn L, xã S, tỉnh Đắk Lắk.
2. Sự thoả thuận của các đương sự cụ thể như sau:
Vợ chồng ông Nay Y H1, bà Lê Mô Hờ M có trách nhiệm liên đới trả cho vợ chồng ông Lê Văn K và bà La Mo Hờ H số tiền còn nợ là 90.000.000 đồng (chín mươi triệu đồng).
Kể từ ngày có đơn yêu cầu thi hành án của người được thi hành án cho đến khi thi hành án xong tất cả các khoản tiền, hàng tháng bên phải thi hành án còn phải chịu khoản tiền lãi của số tiền còn phải thi hành án theo mức lãi suất quy định tại khoản 2 Điều 468 Bộ luật Dân sự.
Về án phí: Ông Nay Y H1 và bà Lê Mô Hờ M liên đới tự nguyện chịu 2.250.000 đồng (Hai triệu hai trăm năm mươi nghìn đồng) án phí dân sự sơ thẩm.
H2 lại cho ông Lê Văn K và bà La Mo Hờ H 2.250.000 đồng (Hai triệu hai trăm năm mươi nghìn đồng) tạm ứng án phí đã nộp tạm ứng tại biên lai thu số 0002728 ngày 17/10/2025 của Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk.
3. Quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.
4. Quyết định này được thi hành theo quy định tại Điều 2 Luật Thi hành án dân sự thì người được thi hành án dân sự, người phải thi hành án dân sự có quyền thỏa thuận thi hành án, quyền yêu cầu thi hành án, tự nguyện thi hành án hoặc bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại các Điều 6, 7 và 9 Luật Thi hành án dân sự; thời hiệu thi hành án được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Luật thi hành án dân sự.
Nơi nhận:
- - Đương sự;
- - VKSND khu vực 15 – Đắk Lắk;
- - TAND tỉnh Đắk Lắk;
- - Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk;
- - Lưu hồ sơ vụ án.
|
THẨM PHÁN |
|
|
Ka Sô Bách |
Quyết định số 01/2026/QÐST-DS ngày 05/01/2026 của TOÀ ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 15 – ĐẮK LẮK về dân sự
- Số quyết định: 01/2026/QÐST-DS
- Quan hệ pháp luật: Dân sự
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 05/01/2026
- Loại vụ/việc: Dân sự
- Tòa án xét xử: TOÀ ÁN NHÂN DÂN KHU VỰC 15 – ĐẮK LẮK
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: Tranh chấp hợp đồng vay tài sản giữa K - T
