TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN LỤC NGẠN TỈNH BẮC GIANG | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc |
Số: 01/2022/QĐCNHGT-DS | Lục Ngạn, ngày 03 tháng 01 năm 2022 |
QUYẾT ĐỊNH
CÔNG NHẬN KẾT QUẢ HÒA GIẢI THÀNH TẠI TÒA ÁN
Căn cứ vào Điều 32, Điều 33, Điều 34, Điều 35 của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án;
Căn cứ Điều 357; Điều 468 Bộ luật dân sự;
Căn cứ yêu cầu công nhận kết quả hòa giải thành của anh Nguyễn Văn L và anh Lục Văn T.
Sau khi nghiên cứu:
Đơn khởi kiện đề ngày 06 tháng 12 năm 2022 về việc yêu cầu Toà án giải quyết tranh chấp hợp đồng vay tài sản của anh Nguyễn Văn L, sinh năm 1986. Địa chỉ tại tổ dân phố L, thị trấn C, huyện L, tỉnh Bắc Giang.
Biên bản ghi nhận kết quả hòa giải ngày 15 tháng 12 năm 2022 về việc thỏa thuận giải quyết toàn bộ tranh chấp của các bên tham gia hòa giải sau đây:
Người khởi kiện: Nguyễn Văn L, sinh năm 1986.
Trú tại tổ dân phố L, thị trấn C, huyện L, tỉnh Bắc Giang. Người bị kiện: Lục Văn T, sinh năm 1987.
Địa chỉ: Thôn H, xã T, huyện Ln, tỉnh Bắc Giang.
Các tài liệu kèm theo Biên bản ghi nhận kết quả hoà giải do Hoà giải viên chuyển sang Toà án.
NHẬN ĐỊNH CỦA TOÀ ÁN:
Kết quả hòa giải thành được ghi trong Biên bản ghi nhận kết quả hoà giải ngày 15 tháng 12 năm 2022 có đủ điều kiện quy định tại Điều 33 của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án.
QUYẾT ĐỊNH:
Công nhận kết quả hòa giải thành của các bên được ghi nhận trong Biên bản ghi nhận kết quả hoà giải ngày 15 tháng 12 năm 2022, cụ thể như sau:
- Anh Nguyễn Văn L và anh Lục Văn Thai cùng nhau thống nhất thỏa thuận. Anh Lục Văn T phải có trách nhiệm trả cho anh Nguyễn Văn L tổng số tiền nợ là 69.000.000 đồng (Sáu mươi chín triệu) trong đó có 50.000.000 đồng (Năm
mươi triệu) tiền gốc và 19.000.000 đồng (Mười chín triệu) tiền lãi. Thời hạn trả chia làm bốn lần, cụ thể:
Lần 1: Ngày 31/12/2022 (Dương lịch) anh Lục Văn T phải trả cho anh Nguyễn Văn L số tiền 10.000.000 đồng (Mười triệu).
Lần 2: Ngày 30/04/2023 (Dương lịch) anh Lục Văn T phải trả cho anh Nguyễn Văn L số tiền 20.000.000 đồng (Hai mươi triệu).
Lần 3: Ngày 30/08/2023 (Dương lịch) anh Lục Văn T phải trả cho anh Nguyễn Văn L số tiền 20.000.000 đồng (Hai mươi triệu).
Lần 4: Ngày 31/12/2023 (Dương lịch) anh Lục Văn T phải trả cho anh Nguyễn Văn L số tiền 19.000.000 đồng (Mười chín triệu).
Trường hợp các bên không thực hiện đúng cam kết đã thỏa thuận trả nợ trên: Nếu anh Lục Văn T vi phạm một trong các lần thanh toán trả nợ, thì anh Nguyễn Văn L có quyền được yêu cầu Chi cục thi hành án dân sự có thẩm quyền xử lý tài sản của anh Lục Văn T để thu hồi toàn bộ khoản nợ theo quy định của pháp luật.
Đến thời hạn thanh toán, người được thi hành án có đơn yêu cầu thi hành án mà người phải thi hành án không thi hành án hoặc thi hành án không đầy đủ thì phải chịu lãi suất theo quy định tại khoản 2 Điều 468 bộ luật dân sự 2015 tương ứng với thời gian chậm trả tiền trên số tiền chậm trả tại thời điểm thanh toán.
Quyết định này có hiệu lực pháp luật kể từ ngày ký, không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự và được thi hành theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.
Các bên đương sự có quyền đề nghị xem xét lại quyết định trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hoặc biết được quyết định.
Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp có quyền kiến nghị xem xét lại quyết định này trong thời hạn 15 ngàu kể từ ngày nhận được quyết định của Tòa án.
Nơi nhận:
| THẨM PHÁN
Đã ký
Nguyễn Đức Nhường |
Quyết định số 01/2022/QĐCNHGT-DS ngày 01/03/2023 của TAND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang về tranh chấp hợp đồng vay tài sản
- Số quyết định: 01/2022/QĐCNHGT-DS
- Quan hệ pháp luật: Tranh chấp hợp đồng vay tài sản
- Cấp xét xử: Sơ thẩm
- Ngày ban hành: 01/03/2023
- Loại vụ/việc: Dân sự
- Tòa án xét xử: TAND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang
- Áp dụng án lệ: Đang cập nhật
- Đính chính: Đang cập nhật
- Thông tin về vụ/việc: Tranh chấp hợp đồng vay tài sản giữa Nguyễn Văn L và Lục Văn T

